ช่วยติดตามงานที่เกี่ยวกับทางด้านธุรการทั้งหมด เช่น บัญชี การเงิน ธุรการ อื่นๆ

เหตุผลที่ขยายมายังต่างประเทศคือ”การกระจายความเสี่ยง”และ”ฐานการผลิตจำนวนมาก”

Q:ตั้งบริษัทที่ญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปีโชวะ ที่26 ทำไมถึงเพิ่งออกมาต่างประเทศในตอนนี้

ก่อนอื่นเลยก็ต้องบอกว่า ความเสี่ยงต่างๆมันเพิ่มมากขึ้นจากแผ่นดินไหวใหญ่ที่เกิดขึ้นทำให้มีแรงขับที่จะกระจายความเสี่ยง จริงๆแล้วทางบริษัทของเรามีบริษัทพี่บริษัทน้องอยู่โดยที่ไม่ได้ห่างกันมากนัก แต่ว่าประธานของเรานั้นก็ยังมีความสนใจที่จะขยายมายังตลาดต่างประเทศมาก อีกข้อนึงก็คือหากไม่มีฐานการผลิตอยู่ที่ต่างประเทศนั้นก็จะไม่สามารถที่จะผลิตสินค้าจำนวนมากได้ ก็เพียงอาจจะผลิตได้แค่สินค้าล็อตเล็กๆเท่านั้น

เป็นการขยายโอกาสทางธุรกิจ โดยไม่สนใจว่าเศรษฐกิจกำลังถดถอย

Q:แล้วผลที่ได้จากการมาเปิดที่ประเทศไทยเป็นอย่างไรบ้าง?

จริงๆแล้วตอนที่เข้ามาเริ่มกิจการในประเทศไทยนี่ก็คือช่วงที่หมดการลดภาษีรถยนต์ไปแล้วทำให้เศรษฐกิจซบเซาลง เป็นช่วงเวลาที่ต้องคิดว่าทำอย่างไรให้ทาง Supplier ไม่มีปัญหา ตัวผมเองในตอนนั้นประสบการในการเป็นผู้ดูแลกิจการทั้งหมดก็ยังไม่มาก ช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่ลำบากมาก แถมตอนนั้นยังไม่ชินกับการร่วมงานกับพนักงานคนไทยก็เลยยิ่งทำให้รู้สึกยากขึ้นไปอีก
แต่ในช่วงนั้นเอง เอ-แคสท์ก็ได้เข้ามาให้คำปรึกษามากมายโดยผู้มีประสบการณ์ พูดจริงๆก็คือช่วยได้มาก นอกจากนั้นแล้วเพราะเอ-แคสท์ก็เลยทำให้ได้รู้จักกับบริษัทต่างๆที่เกี่ยวกับชิ้นส่วนรถยนต์มากขึ้นทำให้ได้งานกว้างขวางมากขึ้นอีกด้วย

อีกทั้งยังช่วยแนะนำวิธีจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับพนักงานอย่างสุภาพ และสะดวกมากขึ้นด้วย

Q:การซัพพอร์ทของบริษัทเราเป็นอย่างไรบ้าง

31-21
เอ-แคสท์นั้นช่วยซัพพอร์ทในเรื่องของบัญชี การเงิน ธุรการ รวมไปถึงงานในออฟฟิศทั้งหมดแล้วก็ยังช่วยติดตามผลอยู่ตลอดอีกด้วย ตัวผมเองนั้นไม่สามารถที่จะเข้าใจภาษาไทย และภาษาอังกฤษได้ดี วิธีการจ้างคน ตลอดจนวัฒนธรรมไทยก็ไม่เข้าใจ เช่นการตักเตือนพนักงานนั้น จะต้องอยู่บนพื้นฐานของกฏหมายแรงงานไทยเป็นต้น ซึ่งเอ-แคสท์ก็ช่วยดูในเรื่องนี้อยู่อีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วก็ยังช่วยอธิบายแบบสุภาพเป็นทางการและเข้าใจง่าย โดยทางบริษัทเราใช้บริการมาตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทแล้ว มีบางครั้งที่อาจจะขอคำปรึกษาแบบฉุกเฉินโดยที่ทางเอ-แคสท์ก็รีบมาให้ทันที ซึ่งช่วยได้มาก ต่อจากนี้ไปก็ขอฝากเนื้อฝากตัวต่อไปด้วยนะครับ

 

 


 

เกี่ยวกับ เซริโอเทค (ประเทศไทย) จำกัด

img_ceriotec

บริษัทเซริโอเทคนั้นได้มีการพัฒนาด้านนวัตกรรมของตัวเองอย่างต่อเนื่องทุกวัน และเนื่องจากเทคโนโลยีเฉพาะตัวของบริษัททำให้เราได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในฐานะบริษัทผู้ผลิตเครื่องกลที่แม่นยำ และด้วยความสามารถทางเทคโนโลยีที่ได้สั่งสมมาเป็นเวลานาน บวกกับความสามารถในการคาดเดาความต้องการของตลาดได้ทำให้ความน่าเชื่อถือของบริษัทเซริโอเทคนั้นสามารถพิสูจน์ได้จากเวลาที่ผ่านมา ด้วยเทคโนโลยีของเราทำให้คุณภาพสินค้าของเรานั้นเหนือกว่า เป็นการเพิ่มมูลค่าที่แท้จริงให้กับสินค้าในตลาด ในอนาคตไม่ว่าจะเป็นสินค้า เครื่องOA อุปกรณ์ไฟฟ้า อีเล็คทรอนิคส์ อุปกรณ์สื่อสาร อุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับยานยนต์ต่างๆนั้น เรามุ่งเน้นที่จะเป็นหนึ่งในทุกๆด้าน

ตัวแทนบริษัท: นายคาซุโอะ อันโดะ
ที่อยู่: บางกอก ฟรีเทรดโซน 55/42-43 หมู่ที่ 15 ตำบล บางเสาธง อำเภอ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ 10540, ประเทศไทย
โทรศัพท์ +66-(0)2-182-5253
Fax +66-(0)2-182-5255
URL: http://www.ceriotec.co.jp/


เกี่ยวกับบริษัท เอ-แคสท์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เอ-แคสท์ (ประเทศไทย) จำกัด เราจะเป็นตัวแทนจัดการงานงานธุรการ・งานขาย・จัดซื้อ・บัญชี เพื่อให้ธุรกิจในประเทศไทยของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น เราขอรับประกันคุณภาพของพนักงานในฝ่ายสนับสนุน ที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ เราจะช่วยสนับสนุนท่านโดยวิธีต่างๆรวมถึงการแนะนำพนักงานให้แก่ท่านด้วยเช่นกัน หากคุณมีความสนใจในการบริการของเรานั้น เชิญมาคุยเพื่อแสดงความคิดกับทางเราได้ทุกเมื่อ

ตัวแทนบริษัท: โอคาดะ ทาคาชิ
Address: 32/29 Sino-Thai Tower 8F, Sukhumvit 21 Road. (Asoke), Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110
Tel +66(0)2-259-5113
Fax +66(0)2-259-3742
URL: https://a-cast.co.th/

หากคุณต้องการที่จะเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นโปรดติดต่อเรา

0 Comments

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*

CAPTCHAThe reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.

©[current-year] A-Cast (Thailand) Co., Ltd

Log in with your credentials

Forgot your details?