ซัพพอร์ททางด้านบัญชีทั้งระบบ

การผลิตชิ้นส่วนเพื่อสนับสนุนธุรกิจยานยนต์

Q:รบกวนอธิบายถึงรายละเอียดและลักษณะของงานที่ทำหน่อยได้ไหม?

บริษัท โตโยเท็ตสึ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือของโตโยต้า โดยลูกค้าที่มีอยู่ได้แก่ เครือโตโยต้ามอเตอร์ ไดฮัทสึ ฮิโน่มอเตอร์ นิสสันมอเตอร์ เป็นต้น ซึ่งมีการผลิตทั้งตัวถังรถ โครงรถ ชิ้นส่วนเครื่องจักร ชิ้นส่วนอลูมิเนียม ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคส์ หรือกล่าวง่ายๆ คือผลิตและจำหน่ายชิ้นส่วนรถยนต์

โดยมียอดขายทั่วโลกมากกว่า 3แสนล้านเยน พนักงานรวมมากกว่า 12,000คน และฐานการผลิต 17 แห่ง ในจำนวนนั้นมีนิคม 304 จังหวัดปราจีนบุรีของไทย ที่ได้เริ่มมาตั้งแต่ปี 2013 โดยที่ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ส่งให้กับ โตโยต้ามอเตอร์เป็นหลัก

 

Q: ทำไมถึงเลือกใช้บริการของ เอ-แคสท์?

ในตอนที่จะเข้ามาเริ่มกิจการในประเทศไทยนั้น ได้หาที่ปรึกษาด้านกฎหมายต่างๆอยู่ แล้วก็ได้มาเจอกับโตโยบิซิเนส กรุ๊ป จึงได้ไหว้วานปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องทั่วๆไป

 

แต่ยังไม่สามารถหาพนักงานที่จะมาดูแลทางด้านบัญชีให้ได้ จึงได้ปรึกษากับทางโตโยบิซิเนส ทำให้ได้รู้จักกับบริษัทในเครือ คือ บริษัท จัดหางาน โตโย จำกัด ที่ช่วยในการรีครูทคนให้ แต่ช่วงนั้นยังไงก็ยังหาไม่ได้ จากนั้นตัวแทนของบริษัทหรือคุณโอคาดะ ได้บอกว่ามีบริษัทเอ-แคสท์อยู่อีกบริษัทหนึ่ง จึงได้มาใช้

บริการอยู่ในตอนนี้

Q: เนื้อหาในการให้บริการเป็นอย่างไรบ้าง?

ในช่วงที่ยังไม่สามารถหาพนักงานบัญชีได้นั้น ก็ได้เอ-แคสท์มาช่วยในเรื่องต่างๆที่ต้องทำเกี่ยวกับบัญชี เหมือนกับว่าได้พนักงานบัญชีมาช่วยทำให้เลยจริงๆทั้งระบบ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องบัญชีเลย

 

ในด้านการสัมภาษณ์หาพนักงานบัญชีนั้น ทางเราได้หาแคนดิเดทมา 4 คน โดยที่ตอนสัมภาษณ์นั้น ทางผู้จัดการฝ่ายบัญชีของเอ-แคสท์ก็ได้ไปร่วมสัมภาษณ์ด้วยถึงโรงงานที่ปราจีนบุรี เพราะว่าในตอนนั้นผมก็ไม่ได้เข้าใจถึงการทำบัญชีของไทย รวมถึงระบบภาษีต่างๆ การที่มีผู้เชี่ยวชาญมาช่วยในการสัมภาษณ์นั้นทำให้ได้ว่าจ้างพนักงานบัญชี ซึ่งเป็นพนักงานที่ช่วยในการทำงานของบริษัทเรามาจนถึงตอนนี้

 

ถึงสัญญาการใช้บริการบัญชีจะมีวันหมดไป แต่ว่าก็ยังอยากจะทำธุรกิจกับเอ-แคสท์ต่อไป เนื่องจากเอ-แคสท์ก็เหมือนส่วนหนึ่งที่ช่วยในการก่อตั้งบริษัทของเราตั้งแต่ต้น หากขาดไปก็คงจะไม่มีโตโยเท็ตสึในวันนี้นั่นเอง

 


เกี่ยวกับบริษัท โตโยเท็ตสึ (ประเทศไทย) จำกัด (TTTH)

img_toyotetsu

บริษัทของเรานั้นก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปีโชวะที่ 21 หลังจากที่ก้าวข้ามอุปสรรคที่มีอยู่อย่างมากมาย เราได้สามารถขึ้นมาเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น โดยที่ทางเรานั้นต้องขอขอบคุณลูกค้า รวมถึงซัพพลายเออร์ทุกท่านที่ช่วยเหลือและสนับสนุนเรามาเป็นอย่างดีโดยตลอด โดยเฉพาะในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานั้นอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ขยายตัวเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอันยิ่งใหญ่กับบริษัทของเรา โดยเริ่มจากสิบปีก่อนที่ได้มีการเพิ่มฐานการผลิตไปยังอินโดนีเซียเป็นแห่งแรก จนถึงตอนนี้มีอยู่ 14 ที่ใน 8 ประเทศ และอีก 3 ฐานการผลิตในญี่ปุ่นทำให้เราเกิดระบบการผลิตที่เป็นที่หนึ่งในโลก นอกนั้นแม้จะเป็นณ ตอนนี้ที่สภาพเศรษฐกิจฝืดเคืองแต่ทางเราก็ได้เตรียมแผนการพัฒนาของรุ่นต่อไป อีกทั้งพนักงานทุกคนก็ได้ให้ความร่วมมือ และพร้อมที่จะพัฒนา ท้าทายไปด้วยกัน พวกเราจะไม่หยุดพัฒนาเพื่อให้เครือบริษัทของเรามีคุณภาพและก้าวต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง จากนี้พวกเราก็ต้องขอความร่วมมือและชี้แนะจากทุกๆด้วย ขอบคุณครับ

ตัวแทนบริษัท: ทาเคฮิโระ มารุยาม่า
ที่อยู่: 645 หมู่ 7 ท่าตูม ศรีมหาโพธิ ปราจีนบุรี 25140 ประเทศไทย
Tel 037-270450
Fax 037-270499
URL: http://www.tiw.co.jp/


เกี่ยวกับบริษัท เอ-แคสท์ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท เอ-แคสท์ (ประเทศไทย) จำกัด เราจะเป็นตัวแทนจัดการงานงานธุรการ・งานขาย・จัดซื้อ・บัญชี เพื่อให้ธุรกิจในประเทศไทยของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น เราขอรับประกันคุณภาพของพนักงานในฝ่ายสนับสนุน ที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ เราจะช่วยสนับสนุนท่านโดยวิธีต่างๆรวมถึงการแนะนำพนักงานให้แก่ท่านด้วยเช่นกัน หากคุณมีความสนใจในการบริการของเรานั้น เชิญมาคุยเพื่อแสดงความคิดกับทางเราได้ทุกเมื่อ

ตัวแทนบริษัท: โอคาดะ ทาคาชิ
Address: 32/29 Sino-Thai Tower 8F, Sukhumvit 21 Road. (Asoke), Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110
Tel +66(0)2-259-5113
Fax +66(0)2-259-3742
URL: https://a-cast.co.th/

หากคุณต้องการที่จะเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นโปรดติดต่อเรา

©[current-year] A-Cast (Thailand) Co., Ltd

Log in with your credentials

Forgot your details?