จุดแข็งของเรา

ทำไมถึงจะต้องใช้บริการจากA-CAST

ชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตและการขายมากกว่า 17ปี ในประเทศไทย

ผู้แทนบริษัทของเรา นายทาคาชิ โอคาดะ นั้นมาพำนักอยู่ที่ประเทศไทยตั้งแต่ปี 1997 โดยที่มีประสบการณ์ทำงานที่ประเทศไทยนี้มากกว่า 17 ปี
เริ่มจากอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับ เครื่องใช้ไฟฟ้า HDD ยานยนต์ อื่นๆที่ผ่านๆมาทั้งธุรกิจทางตรงและธุรกิจทางอ้อม จนถึงเมื่อก่อนที่จะก่อตั้งบริษัท เมื่อ3ปีที่แล้วนั้น ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมประเทศใด เช่นการผลิตชิ้นส่วน การขายเครื่องจักร การผลิตรถยนต์ และอื่นๆ นั้นก็ได้มีประสบการณ์มาทั้งหมด รวมถึงการดูแลบริษัทระดับกลาง, ตัวแทนบริษัทในประเทศอีกด้วย
ด้วยประสบการณ์ต่างๆที่ผ่านมาทั้งหมดนั้น จึงทำให้ปัจจุบันบริษัทของเรา A-CAST นั้นสามารถที่จะจัดการกับปัญหาและให้บริการแก่ท่านได้อย่างดีที่สุด

ปัญหาที่เกิดกับผู้รับผิดชอบในประเทศไทย

จะดำเนินการอย่างไรดีระหว่างท่านลูกค้ากับสำนักงานใหญ่
เรารู้ดึถึงข้อสงสัยของผู้ที่มาประจำการอยู่ต่างประเทศว่ามันจะต้องมีคำถามมาว่า [ทำไมสัดส่วนของภาษีทางอ้อมมันแปลกๆ อยากลดพนักงานที่ทำธุรกิจทางอ้อมลง], [ทำไมต้องจ้างแม่บ้านด้วย ทั้งๆที่สำนักงานใหญ่นั้นประธานก็ช่วยทำความสะอาด], [ทำไมต้องมีคนขับรถให้พนักงานที่ยังเด็กอยู่ด้วยล่ะ], [คนขับรถตอนกลางวันก็เอาแต่นอน ทำไมไม่ให้ไปทำงานในโรงงานล่ะ]—
จะทำอย่างไรดีกับเรื่องต่างๆที่มาจากบริษัทแม่ ที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรกับประเทศไทยดีนั้น พวกเราจะเป็นคนช่วยซัพพอร์ทให้เอง

สร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ผสมผสานระหว่างไทยและญี่ปุ่นยังไงดี

ไม่ว่ายังไงคนไทยก็มีการเปลี่ยนงานอยู่ดี
ไม่เหนื่อยกับปัญหาเหล่านี้บ้างหรือ? มีเหตุผลต่างๆมากมายแต่หนึ่งในนั้นก็คือ [ไม่มีCareer Pathที่แน่นอน คิดถึงอนาคตตัวเองไม่ได้] เป็นเหตุผลหนึ่งที่พบมาก
พวกเราคนญี่ปุ่นในบริษัทนั้นก็เช่นกัน หากไม่มี Career Path ที่ชัดเจนนั้นก็มีผลกับแรงจูงใจในการทำงานได้ การจะทำให้อัตราการเปลี่ยนงานของไทยลดลงนั้นก็คือการทำให้ Career Path ภายในบริษัทชัดเจนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ
มาร่วมกันคิดกับเราถึงเรื่องอะไรที่จำเป็นในการทำธุรกิจของท่านกับเราเถอะ

ท่านมีความสนใจในเนื้อหาการบริการของเราอยู่ใช่ไหม?
ลองมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันกับเราได้ทุกเมื่อ

©2021 A-Cast (Thailand) Co., Ltd

Log in with your credentials

Forgot your details?