ผลลัพธ์ที่ไม่สามารถคำนวนได้ด้วยเครื่องคิดเลข

Share on LinkedIn
LINEで送る

เป็นบริษัทที่มีความชำนาญในงานขัดผิว งานตกแต่งชิ้นงาน ที่เริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ปี โชวะ ที่ 38

Q:รบกวนอธิบายถึงรายละเอียดและลักษณะของงานที่ทำหน่อยได้ไหม?

บริษัท นากาโนะ ฮิดากะ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นสาขาของบริษัท นากาโนะ ฮิดากะ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเริ่มก่อตั้งในปีโชวะ 38  ประเภทกิจการคือการขัด ลอก สนิมออกจากผิวชิ้นงาน โดยการเป่าทราย และใช้สารเคมีต่างๆเพื่อรักษาพื้นผิวของชิ้นงาน โดยมีอยู่สองประเภทคือ บาร์เรล และบลาสท์ บาร์เรลหมายถึงการใช้เทคโนโลยีที่นำหินมาขัดถูกันเพื่อขัดพื้นผิว ส่วนบลาสท์คือการใช้แรงอัดไม่ว่าจะเป็นลม ทราย มาใช้เพื่อยิงผิวหน้าเพื่อให้เกิดความเรียบของพื้นผิวไม่ว่าจะเป็นแก้วก็สามารถใช้วิธีแบบบลาสท์เพื่อขัดพื้นผิวได้

จากตลาดเล็กๆในญี่ปุ่น ออกมาสู่ต่างประเทศ

Q:ทำไมถึงเลือกที่จะมาเปิดสาขาที่ประเทศไทย?

ท่านประธานของบริษัทมีความสนใจประเทศไทยเป็นอย่างมาก ประกอบกับในขณะนั้นได้เข้ารับโอกาศจาก บริษัท ซิติเซ่นแมชชีนนารี่ ซึ่งได้มีการจัดให้มีการพิจารณาจัดหาบริษัทขนาดกลางในจังหวัด นากาโนะ เพื่อมาซัพพอร์ทเครือข่าย ของบริษัท ซิติเซ่นแมชชินนารี่ โดยมีทั้งหมด 7 บริษัท และทางบริษัทนากาโนะ ฮิดากะ ก็ได้เป็น 1 ใน 3 ของบริษัททั้งหมดที่ได้รับคัดเลือกให้ขยับขยายมายังประเทศไทย

 

ในตอนนั้นผมเองยังไมได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแต่กำลังอยู่ในช่วงของการหางาน ซึ่งก็พอดีกับที่บริษัท นากาโนะ ฮิดากะ ได้เข้ามาขยับขยายการตลาดในประเทศไทยและผมเองก็ได้รับโอกาศ เพราะก่อนหน้านี้ประมาณ 4 ปีที่แล้ว ผม และ ท่านประธานบริษัท เราได้รู้จักกันโดยส่วนตัวอยู่แล้ว มิตรภาพที่ดีระหว่างกัน การพูดคุย แลกเปลี่ยนทัศนคติ เกี่ยวกับสถานการณ์ต่างๆในประเทศไทยในปัจจุบัน ทำให้ผมได้รับการชักชวนให้เข้ามาร่วมงานกับทางบริษัท นากาโนะ ฮิดากะ และด้วยความตั้งใจที่ว่า “สถานการณ์ของการผลิตในประเทศญี่ปุ่นนั้นลดลงเป็นอย่างมาก ดังนั้นการวางรากฐานธุรกิจที่ไทยก็เป็นสิ่งที่จะทำให้แก้ปัญญาตรงจุดนั้นอีกทางหนึ่ง”ตามความตั้งใจของประธานนั้นให้เป็นจริง ก็เลยรับหน้าที่มาดูแลตรงนี้อยู่ในปัจจุบัน

ตั้งแต่เริ่มบริษัทมาเป็นเวลา 2 ปี ยังไม่ได้เสียเงินให่กับส่วนออฟฟิศเลย

Q:ทำไมถึงมาใช้บริการของบริษัท เอ-แคสท์?

9เพราะว่าได้รับผลสำรวจ และก็วิเคราะห์มาตั้งแต่แรกแล้วว่า สำหรับบริษัทที่เปิดใหม่นั้นหากจะมาทำในส่วนของ ธุรการ/บัญชี/จัดซื้อ/บุคคล หรืองานออฟฟิศนั้น จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิด fix cost อีกทั้งค่าแรงเป็นจำนวนมากได้ และทางเอ-แคสท์ก็ได้บอกว่าจะเป็นคนดูแลในส่วนตรงนี้ให้เอง

 

หากลองมาคิดดูว่าจะต้องจ้างพนักงาน 4 คนมา ทำหน้าที่ 4 อย่างคือ ธุรการ/บัญชี/จัดซื้อ/บุคคล นั้นก็อาจจะต้องเกิดค่าใช้จ่ายประมาณ 4 หมื่นบาทต่อคนต่อต่อเดือนเป็น 1แสน6หมื่นบาท ต่อปีเป็น 1ล้าน8แสนบาท เมื่อพูดถึงบริษัทที่เพิ่งเปิดใหม่นั้นจะเป็นต้นทุนที่สูงมาก ดังนั้นการที่ใช้บริการของเอ-แคสท์ก็เป็นการลดค่าใช้จ่ายตรงนี้ออกไปส่วนหนึ่ง ถ้าหากว่าเริ่มจากศูนย์แล้วหาคนมาสัมภาษณ์ จ้างคน ฝึกจนเป็นงานนั้น ก็คงไม่สามารถที่จะโฟกัสกับงานได้อย่างจริงจัง ซึ่ง ณ ตอนนี้ทางบริษัทก็ได้มุ่งเน้นไปยังส่วนของการควบคุมการผลิต QA/QC อย่างชัดเจน

 

ผลตรงนี้ นั้นไม่สามารถวัดได้ด้วยเครื่องคิดเลขเลย

Q:พูดอะไรสักหน่อยเพื่อให้บริษัทที่ประสบปัญหาแบบเดียวกันหน่อยได้มั้ยครับ

อย่างที่พูดมาข้างต้น แค่ลองกดเครื่องคิดเลขดู แต่ผลที่ได้จากการบริการของเอ-แคสท์นั้นมากกว่าอย่างเห็นได้ชัด เมื่อลองคิดดูว่า ถ้าวันนึงไม่ได้ใช้บริการ เอ-แคสท์ จะเป็นยังไงนะ ก็รู้สึกกังวลขึ้นมา หากให้บริษัททำเองเกี่ยวกับทางด้านธุรการทั้งหมด ก็อาจจะส่งผลทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์ไม่ดีแล้วยังจะทำให้เกิดผลลบในการทำงานได้อีกด้วย

27


เกี่ยวกับบริษัท นากาโนะ ฮิดากะ (ประเทศไทย) จำกัด

mainimage

พวกเราเป็นผู้เชียวชาญเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีบลาสท์ และ บาร์เรล เทคโนโลยีเหล่านี้นั้นมีการใช้อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลานานแต่ว่าก็ยังมีส่วนอื่นที่ยังไม่สามารถทำความเข้าใจได้เหลืออยู่อีก ยกตัวอย่างเช่น งานที่พวกเราเชี่ยวชาญเช่น การพ่น การขัด แต่เรียกได้อีกอย่างนึงว่า การล้าง(การฟอก)ซึ่งผลที่ได้นั้นจะต้องไม่ส่งผลกระทบกับชิ้นงาน แต่จะสามารถเพิ่มคุณค่าให้แก่ชิ้นงานได้ นอกจากนี้ การใช้เทคโนโลยีบลาสท์นั้นก็ให้ผลที่ดีกว่าการขัดผิวด้วยวิธีปกติที่เคยมีมาจนถึงปัจจุบัน อยากให้ทุกท่านได้มาลองใช้บริการการขัดโดยการใช้เทคโนโลยีบลาสท์ (ด้วยทราย) ของเรากันสักครั้งหนึ่ง

ตัวแทนบริษัท: นายมาซาอะคิ คิตาซาว่า
ที่อยู่: บางกอก ฟรีเทรดโซน 55/45 หมู่ที่ 15 ตำบล บางเสาธง อำเภอ บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ 10540, ประเทศไทย
โทรศัพท์ +66-(0)2-182-5273-4
Fax +66-(0)2-182-5275
URL: www.nagano-hidaka.jp


เกี่ยวกับบริษัท เอ-แคสต์ (ประเทศไทย) จำกัด

A-Cast-new-banner

บริษัท เอ-แคสต์ (ประเทศไทย) จำกัด เราจะเป็นตัวแทนจัดการงานงานธุรการ・งานขาย・จัดซื้อ・บัญชี เพื่อให้ธุรกิจในประเทศไทยของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น เราขอรับประกันคุณภาพของพนักงานในฝ่ายสนับสนุน ที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ เราจะช่วยสนับสนุนท่านโดยวิธีต่างๆรวมถึงการแนะนำพนักงานให้แก่ท่านด้วยเช่นกัน หากคุณมีความสนใจในการบริการของเรานั้น เชิญมาคุยเพื่อแสดงความคิดกับทางเราได้ทุกเมื่อ

ตัวแทนบริษัท: โอคาดะ ทาคาชิ
Address: 32/29 Sino-Thai Tower 8F, Sukhumvit 21 Road. (Asoke), Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110
Tel +66(0)2-259-5113
Fax +66(0)2-259-3742
URL: http://163.44.198.42/~cp542733/a-cast.co.th/

หากคุณต้องการที่จะเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นโปรดติดต่อเรา

Share on LinkedIn
LINEで送る

0 Comments

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*

©2021 A-Cast (Thailand) Co., Ltd

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?