ระบบบัญชีสำเร็จรูป, การขอคืนVAT และบริการตู้กดอาหารอัตโนมัติ

Share on LinkedIn
LINEで送る

จุดเริ่มต้นของการซื้อขายเกิดมาจากความกังวลในงานด้านบัญชี

Q. ความสัมพันธ์กับบริษัท A-cast เป็นอย่างไรบ้าง?

6 ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2012 งานด้านชุบเคลือบผิวแบบระบบอัตโนมัติและกึ่งอัตโนมัติดำเนินไปได้ราบรื่นดี แต่มีเรื่องหนึ่งที่เป็นกังวลอยู่เรี่อยๆ นั่นก็คือปัญหาเกี่ยวกับงานด้านบัญชี ที่ผ่านมาได้มีใช้บริการกับบริษัทเอ้าท์ซอร์สหรือบริษัทคอนซัลท์ แต่ก็ไม่ได้ราบรื่นเท่าที่ควร
ซึ่งตอนนั้นเองมีบริษัทที่อยู่ในแวดวงธุรกิจเดียวกันได้แนะนำบริษัทA-CAST ให้รู้จัก ในตอนนั้นได้รับเชิญให้ไปฟังการบรรยายเรื่องบริการอาหารกลางวัน “Kouba no Okan” ซึ่งพอได้ฟังการบรรยายจึงได้ทราบว่า A-CAST มีบริการให้คำปรึกษาด้านบัญชีด้วย เราจึงตัดสินใจลองใช้บริการกับบริษัทนี้

การบริการที่หาไม่ได้จากทั่วไป (ข้อเสนอที่ราคาพิเศษกว่าใคร)

Q. ประทับใจ A-CAST ตรงจุดไหน

  บริษัทได้เริ่มดำเนินธุรกิจเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายนปี2019 ช่วงนั้นเองพนักงานบัญชีที่บริษัทได้ลาออกจากบริษัท หลังจากนั้นก็มีใช้บริการกับทางบริษัทเอ้าท์ซอร์ส แต่พอมองในระยะยาวการใช้บริการกับทางเอ้าท์ซอร์สแบบเต็มรูปแบบก็ถือเป็นเรื่องยาก เนื่องจากค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ทางเราจึงได้ลองปรึกษากับทางA-CAST ซึ่งก็ได้แนะนำโปรแกรม “ระบบบัญชีสำเร็จรูปสำหรับจัดการ” ที่สามารถใช้เต็มรูปแบบได้ภายใน 3 ปี
โดยในช่วงปีแรกอาจจะต้องขอคำแนะนำและให้ช่วยซัพพอร์ทไปก่อน แต่จะให้พนักงานบัญชีที่เป็นเพิ่งเข้ามาใหม่เรียนรู้งานไปพร้อมๆกัน และจากนั้นจะค่อยๆโอนถ่ายงานให้เป็นงานภายในบริษัท ซึ่งจะสามารถใช้ “ระบบบัญชีสำเร็จรูป” ได้เต็มรูปแบบในอีก 3 ปีข้างหน้า แน่นอนว่าหลังจากโอนถ่ายงานแล้วทางเราก็ต้องมีขอคำปรึกษากับทาง A-CAST
 วิธีการดังกล่าวนี้ทำให้เราสามารถลดต้นทุนได้อย่างมาก ซึ่งเราคาดการณ์ว่าหลังจากที่มีการเปลี่ยนไปใช้ระบบนี้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว บริษัทจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น อีกทั้งเรายังสามารถลดค่าใช้จ่ายด้านในส่วนของเอ้าท์ซอร์สได้อีกด้วย ซึ่งเรียกได้ว่าเราไม่สามารถหาข้อเสนอแบบนี้ได้จากที่อื่น เราจึงรู้สึกไว้วางใจบริษัท A-CASTเป็นอย่างมาก

คำแนะนำแรกที่ได้รับคือ เรื่องการขอคืนภาษี(VAT)

มีอีกสิ่งหนึ่งที่น่าประทับใจที่ได้รับจากA-CAST ก็คือ เรื่องการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ในช่วงนั้นทางบริษัทได้ซื้อวัตถุดิบสำหรับการชุบเคลือบในประเทศไทย โดยในตอนนั้นยอดVATมีเยอะมาก ที่ผ่านมาไม่รู้วิธีการทำเรื่องขอคืน และไม่รู้ว่าจะต้องไปปรึกษาที่ไหน แต่ทางเราได้รู้วิธีการขอคืนภาษีจากทางA-CAST ซึ่งหลังจากทำเรื่องขอคืนภาษีแล้ว ปรากฏว่าทางเราได้รับเงินคืนสูงกว่าที่คาดไว้มาก ทำให้นึกสงสัยเลยว่า “ที่ผ่านมาที่ใช้บริการกับเอ้าท์ซอร์ส์คืออะไรกัน” แต่ก็ได้เข้าใจสาเหตุในภายหลังว่า การทำเรื่องขอคืนภาษีนั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก เนื่องจากต้องจัดเตรียมเอกสารเยอะ จึงทำให้บริษัทเอ้าท์ซอร์สไม่ค่อยอยากทำสักเท่าไหร่ ซึ่งที่ประเทศญี่ปุ่นจะไม่ได้ยุ่งยากแบบนี้
ตรงจุดนี้ก็เป็นอีกจุดที่เราประทับใจในการบริการของA-CAST ที่ไม่ใช่คิดแต่เรื่องผลกำไรอย่างเดียว อีกทั้งยังให้คำแนะนำลูกค้าอย่างใกล้ชิดโดยคิดจากในมุมมองของลูกค้า ถือเป็นแง่คิดที่ดีมากสำหรับบริษัทที่ทำธุรกิจบริการลูกค้า

ตู้กดอาหารอัตโนมัติความนิยมที่เหนือความคาดหมาย

Q. บริการตู้กดอาหารอัตโนมัติ “Kouba no Okan”เป็นอย่างไรบ้าง

หลังจากที่ได้ฟังการบรรยายเรื่องบริการของA-Castครั้งแรก จึงตัดสินใจใช้บริการตู้กดอาหารอัตโนมัติโดยเริ่มใช้บริการจากรุ่น “Light”ก่อน เนื่องจากปัจจุบันบริษัทมีพนักงานอยู่ประมาณ40 คน ซึ่งถือว่าสัดส่วนบริษัทยังไม่ใหญ่ถึงขนาดที่จะใช้บริการตู้กดอาหารอัตโนมัติแบบรุ่นใหญ่ แต่อย่างไรก็ตามทางเราก็มีพิจารณาถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยจะดูจากแนวโน้มยอดขายของตู้กดอาหารว่างอัตโนมัติเป็นหลัก
สำหรับตู้กดอาหารอัตโนมัติ จะมีการเติมของให้ทุกวันโดยที่อาหารไม่ซ้ำกัน เป็นอาหารที่เหมาะกับมื้อเที่ยงพอดี เช่น ข้าวกะเพรา, ขนมปัง, ของหวาน, รวมไปถึงไส้กรอก ซึ่งขายดีมากและราคาไม่แพงอีกด้วย(ราคาประมาณ 20 บาท / ชิ้น) ทางเราจึงรู้สึกประทับใจกับงานบริการนี้เป็นอย่างมาก


เกี่ยวกับบริษัท SIAM HIKIFUNE CO.,LTD.

บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1932 ที่โตเกียว จากนั้นในช่วงปี1970 มีการจัดตั้งห้องแล็ปพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับฝึกอบรมนักพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือว่าพบได้ยากสำหรับยุคสมัยนั้น โดยล่าสุดบริษัทเราได้รับออเดอร์ในการสั่งทำเหรียญรางวัลสำหรับงานแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาว(จังหวัดนากาโน่) เรารับชุบเคลือบที่เน้นความสวยงามไปจนถึงชุบเคลือบโลหะต่างๆ บริษัทมีการบุกเบิกตลาดใหม่ๆที่นอกเหนือจากอุตสาหกรรมรับเหมาอีกด้วย สำหรับที่ประเทศไทยบริษัทได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนธันวาคม ปี2012 โดยให้บริการด้านชุบเคลือบไลน์อัตโนมัติเต็มรูปแบบสำหรับชิ้นส่วนที่ใช้งานได้เช่น สกรูและสปริง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีไลน์กึ่งอัตโนมัติแบบแมนนวลที่ใช้ในการชุบทองแดง, การชุบนิเกิล, การชุบโครเมี่ยม
เทคโนโลยีการชุบเคลือบที่เน้นความสวยงามสามารถปรับความมันวาวได้อย่างประณีตถือเป็นจุดเด่นของบริษัทเรา ความไม่สม่ำเสมอของตัวชิ้นงานที่สามารถรู้สึกได้จากปลายนิ้วสัมผัสนั้นเกิดขึ้นได้จากการที่ชุบเคลือบ 3 ชั้น(ทองแดง, นิกเกิลและโครเมียม) ไม่เพียงแต่จะเพิ่มความหรูหราเท่านั้น แต่ยังสามารถป้องกันสนิม, ป้องกันการปนเปื้อนและมีประสิทธิภาพต้านทานการกัดกร่อนสูงอีกด้วย
นอกจากผลิตภัณฑ์จะใช้สำหรับการประดับตกแต่งแล้วก็ยังใช้กันอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์ภายนอกเช่น เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านและรถยนต์อีกด้วย “ คุณอิชิกาวะกล่าวว่า “งานชุบเคลือบเพื่อการตกแต่งถือเป็นงานที่ช่างฝีมือสามารถแสดงฝีมือได้ โดยผลิตภัณฑ์จะเป็นตัวแสดงออกถึงประสบการณ์และเทคนิค” สำหรับธุรกิจนี้ได้ก่อตั้งขึ้นโดยคุณปู่(คุณโยชิโนบุ) หลังจากนั้นก็ได้สานต่อกิจการมายังรุ่นที่2 คือรุ่นคุณพ่อ(คุณชินโซ)ซึ่งเป็นที่ปรึกษาในปัจจุบัน ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ได้ถูกขนานนามให้เป็น “ช่างฝีมือต้นแบบแห่งยุค”

ผู้แทนบริษัท:Mr.Hidetaka Ishikawa (ประธานบริษัท)
ที่ตั้ง:700/945 Moo 5,Tambon Nongkakha,Amphur Panthong Chonburi 20160
เบอร์โทรศัพท์:038-212-380
เบอร์FAX:038-212-382


เกี่ยวกับบริษัท เอ-แคสต์ (ประเทศไทย) จำกัด

A-Cast-new-banner

บริษัท เอ-แคสต์ (ประเทศไทย) จำกัด เราจะเป็นตัวแทนจัดการงานงานธุรการ・งานขาย・จัดซื้อ・บัญชี เพื่อให้ธุรกิจในประเทศไทยของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น เราขอรับประกันคุณภาพของพนักงานในฝ่ายสนับสนุน ที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ เราจะช่วยสนับสนุนท่านโดยวิธีต่างๆรวมถึงการแนะนำพนักงานให้แก่ท่านด้วยเช่นกัน หากคุณมีความสนใจในการบริการของเรานั้น เชิญมาคุยเพื่อแสดงความคิดกับทางเราได้ทุกเมื่อ

ตัวแทนบริษัท: โอคาดะ ทาคาชิ
Address: 32/29 Sino-Thai Tower 8F, Sukhumvit 21 Road. (Asoke), Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110
Tel +66(0)2-259-5113
Fax +66(0)2-259-3742
URL: http://163.44.198.42/~cp542733/a-cast.co.th/

หากคุณต้องการที่จะเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นโปรดติดต่อเรา

Share on LinkedIn
LINEで送る

0 Comments

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*

©2021 A-Cast (Thailand) Co., Ltd

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?