การริเริ่มใช้บริการข้าวกล่องในตู้กดอาหารอัตโนมัติ

Share on LinkedIn
LINEで送る

ความจำเป็นของการสนับสนุนสวัสดิการเพื่อดูแลเหล่าพนักงานที่มีความสามารถ

Q.  ความสัมพันธ์กับบริษัท A-cast เป็นอย่างไรบ้าง?

แรกเริ่มจากการใช้บริการจัดหาพนักงานขับรถและระบบการควบคุมการเดินรถ จึงเกิดการซื้อขายกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลังจากนั้นก็ได้รับการแนะนำบริการข้าวกลางวัน Kouba no Okan จาก A-cast และได้มีโอกาสทดลองบริการ 1 อาทิตย์เมื่อหลายเดือนก่อน
 อาหารกลางวันเสิร์ฟร้อนๆนั้นก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากทั้งจากพนักงานคนไทยและคนญี่ปุ่น การเตรียมอาหารของคนญี่ปุ่นเองก็ไม่มีความเลี่ยนหรือการใส่น้ำตาลมากเกินไป ผักก็ได้รับปริมาณอย่างเพียงพอและยังจัดให้ได้สารอาหารที่สมดุลเป็นอย่างดี รู้สึกได้เลยว่าถือเป็นการป้องกันโรคอ้วน โรคเบาหวานที่เป็นกันมากในประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพทีเดียว
 เป็นช่วงหลังจากจัดตั้งบริษัท มาครบ6ปีพอดี บริษัทคิดอยู่เสมอว่าสวัสดิการที่เรามีให้กับพนักงานนั้นเพียงพอหรือไม่ “บริษัทคิดถึงสุขภาพของพนักงานทุกคน” จากข้อความนี้เองที่ทำให้นึกอยากเริ่มต้นให้สวัสดิการข้าวกลางวันกับพนักงานโดยที่บริษัทเป็นผู้รับภาระค่าใช้จ่ายส่วนนั้นทั้งหมด

มีการเติมของถึง 2 ครั้ง ใน 1 วัน

Q. เพราะอะไรถึงมาลงเอยด้วยการใช้เป็นตู้กดอาหารอัตโนมัติ

 ในปัจจุบันบริษัทมีรูปแบบการจ่ายเบี้ยเลี้ยงเป็นค่าอาหารบวกเพิ่มเข้าไปในเงินเดือนให้กับพนักงาน แต่ถ้าหากเปลี่ยนมาใช้บริการ Kouba no Okan เงินสวัสดิการค่าอาหารที่พนักงานเคยได้จากบริษัทก็จะถูกยกเลิกทันทีซึ่งจุดนี้เองที่ไม่สามารถอธิบายให้เข้าใจทั่วถึงกันได้มากพอ
 สำหรับพนักงาน แม้จะชัดเจนว่าการที่บริษัทจัดหาข้าวกลางวันให้นั้น พนักงานจะแบกรับภาระน้อยกว่า หากลองคิดดูดีๆก็จะเข้าใจก็ตาม แต่ทว่าการที่เงินเดือนตรงหน้านั้นมีจำนวนน้อยลงก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่อาจรับได้และส่งผลกระทบต่อจิตใจไม่น้อย อาหารอร่อยก็จริงแต่พอรายได้รวมสุทธิลดลงก็เดือดร้อน… ด้วยเหตุนี้เอง จึงได้เลือกขายอาหารต่างๆจากการติดตั้งตู้กดอาหารอัตโนมัติ เพราะเป็นประโยชน์มากโดยเฉพาะช่วงเวลาเร่งรีบ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล่อง ขนมปัง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ขนมต่างๆ ซึ่งตอนนี้ก็ติดตั้งมาได้กว่า3เดือนแล้ว

Q.  ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

สินค้าที่ราคาชิ้นละประมาณ 20 บาทและสินค้าอื่นๆก็ถือว่าขายดีทีเดียว ในบริเวณนี้มีหลายบริษัทที่มาเช่าพื้นที่โรงงาน พนักงานของบริษัทต่างๆก็มาใช้บริการตู้กดอาหารอัตโนมัติด้วย ซึ่งเราก็ยินดี บางครั้งสินค้าในตู้หมดตั้งแต่ยังไม่ถึงช่วงพักกลางวัน ทางเราจึงขอให้บริษัท A-cast เข้ามาเติมสินค้า 2 ครั้ง ใน 1 วัน

จะพยายามเพื่อให้ทุกคนเปิดใจต่อไป

Q.  สำหรับบริษัทแล้วคิดอย่างไรกับสวัสดิการพนักงาน

 บริษัทญี่ปุ่นในต่างประเทศอย่างเช่นที่ดำเนินธุรกิจในไทยนั้น ความร่วมมือของพนักงานคนไทยก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ภายใต้วัฒนธรรม การเติบโตและเลี้ยงดูในสภาพแวดล้อมที่แตกต่าง การที่จะให้มาเป็นแบบเดียวกันกับแรงงานชาวญี่ปุ่นในทันทีก็ดูจะเป็นเรื่องยาก ก่อนอื่นจึงเริ่มต้นจาการเปิดใจและทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน เพื่อการนั้นก็เลยคิดว่าในฐานะบริษัทก็อยากจะจัดให้มีสวัสดิการอย่างทั่วถึงและจัดให้มีการปฏิบัติงานจริงจากการเรียนเฉพาะทาง
ทางเราเองก็ไม่ได้ตัดใจจากบริการข้าวกลางวัน Kouba no Okan การจัดหาข้าวกลางวันให้พนักงานนั้นถือเป็นการยกระดับความเป็นอยู่ของพนักงานและมันยังช่วยดูแลในเชิงร่างกายและจิตใจอีกด้วย ตอนนี้ก็จะใช้บริการตู้กดอาหารอัตโนมัติต่อไป และคงจะมีซักวันที่ได้ใช้บริการข้าวกลางวัน ในโอกาสหน้า ก็คิดว่าอยากที่จะพยายามเพื่อให้ทุกคนเปิดใจต่อไป


เกี่ยวกับบริษัท AMC ASIA CO., LTD

 ดำเนินการพัฒนา คัดเลือกซีเมต์คาร์ไบต์ไปจนถึงพัฒนาการทดลอง การผลิตแม่พิมพ์ ขึ้นรูปด้วยความเย็น ซึ่งบริษัทสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เป็นกิจการผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าจำพวกคาไบด์ ในนามกลุ่มบริษัท Notoalloy จังหวัดอิชิคาวะ เขตฮาคุอิก่อตั้งเมื่อปี 2006 และขยายเข้ามาในประเทศไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2013 นับเป็นช่วงที่มีการแข่งขันสูงมากในวงการอุตสาหกรรมซึ่งมีความต้องการภายในประเทศน้อยจากสภาพเศรษฐกิจที่ตกต่ำ ในฐานะผู้ผลิตคาไบด์ การที่เราสามารถรอดพ้นและผ่านวิกฤตในครั้งนี้มาได้ จากความกระตือรือร้นในการผลิต และการอบรมพนักงานไทยอย่างจริงจัง บริษัทก็คือคนนั่นเอง การจัดการสวัสดิการพนักงานให้ทั่วถึงจัดเป็นหนึ่งในกลยุทธ์การลงทุนที่สำคัญ ในปัจจุบันมีพนักงานประมาณ 30 คน

ผู้แทนบริษัท:Mr.Ken Sasaki
ที่ตั้ง:Amata nakorn Industrial Estate 700/102 Moo1,Tambon bankao, Amphur Panthong, Chonburi 20160
เบอร์โทรศัพท์:038-465-958~60
FAX:038-465-961


เกี่ยวกับบริษัท เอ-แคสต์ (ประเทศไทย) จำกัด

A-Cast-new-banner

บริษัท เอ-แคสต์ (ประเทศไทย) จำกัด เราจะเป็นตัวแทนจัดการงานงานธุรการ・งานขาย・จัดซื้อ・บัญชี เพื่อให้ธุรกิจในประเทศไทยของท่านเป็นไปอย่างราบรื่น เราขอรับประกันคุณภาพของพนักงานในฝ่ายสนับสนุน ที่จะเป็นกุญแจสำคัญในการดำเนินธุรกิจ เราจะช่วยสนับสนุนท่านโดยวิธีต่างๆรวมถึงการแนะนำพนักงานให้แก่ท่านด้วยเช่นกัน หากคุณมีความสนใจในการบริการของเรานั้น เชิญมาคุยเพื่อแสดงความคิดกับทางเราได้ทุกเมื่อ

ตัวแทนบริษัท: โอคาดะ ทาคาชิ
Address: 32/29 Sino-Thai Tower 8F, Sukhumvit 21 Road. (Asoke), Klongtoey-Nua, Wattana, Bangkok 10110
Tel +66(0)2-259-5113
Fax +66(0)2-259-3742
URL: http://163.44.198.42/~cp542733/a-cast.co.th/

หากคุณต้องการที่จะเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นโปรดติดต่อเรา

Share on LinkedIn
LINEで送る

0 Comments

Leave a reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

*

©2021 A-Cast (Thailand) Co., Ltd

Log in with your credentials

or    

Forgot your details?